Đảm bảo an toàn và mang đến những tiện ích vượt trội là hai ưu điểm lớn nhất của công nghệ nhà thông minh. Bên cạnh đó, giúp tiết kiệm thời gian cũng là một điểm mạnh nổi trội mà công nghệ nhà thông minh có thể đem lại, đặc biệt là cho người nội trợ. Ngày nay, các nhà thiết kế nội thất đang tích hợp ngày một nhiều các thành tựu công nghệ vào các công trình thiết kế của mình. Bằng chứng là, công nghệ nhà thông minh (bao gồm các thiết bị nhà bếp cho phép điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói, hay hệ thống ánh sáng cảm biến tự động) được xác định là một trong những xu hướng thiết kế nội thất nổi bật nhất trong không gian bếp.

Hơn nữa, công nghệ nhà thông minh đang được các nhà thầu liệt kê là một trong những ưu điểm trong thiết kế, bên cạnh những yếu tố khác như sàn gỗ hay không gian vui chơi giải trí mở. Bởi vậy, bên cạnh việc mang đến cho chủ nhân những trải nghiệm tiện ích, công nghệ thông minh đang góp phần làm gia tăng giá trị căn hộ.

cong-nghe-trong-nha-bep

THIẾT BỊ NHÀ BẾP THÔNG MINH

Các nhà sản xuất gần đây đã “trình làng” một số sáng kiến công nghệ nhà bếp thông minh mới. Phần nhiều trong số đó đều mang đến những trải nghiệm thực sự tiện ích và rút ngắn thời gian đứng bếp cho người nội trợ.

Trước tiên, không thể không kể đến phát kiến về những chiếc tủ lạnh thông minh được trang bị camera bên trong cánh tủ. Phát minh này cho phép người nội trợ có thể nắm được lượng thức ăn, nguyên liệu đang được cất trữ trong tủ lạnh ngay khi đang đi mua sắm tại siêu thị, thay vì phải vòng về nhà để kiểm tra xem liệu sữa, trứng hay một nguyên liệu nấu nướng thiết yếu nào đó đã hết hay chưa.

Thiet-bi-nha-bep-thong-minh-3

Màn hình LCD cảm ứng cho phép người nội trợ mua hàng online một cách nhanh chóng và đơn giản. Bên cạnh đó, chỉ bằng một vài thao tác nhấn chọn dễ dàng trên màn hình cảm ứng, người nội trợ sẽ thu được những công thức nấu nướng vô cùng đa dạng,…

Thiet-bi-nha-bep-thong-minh-2

Bên cạnh yếu tố tiện ích, các thiết bị nhà bếp thông minh là trợ thủ đắc lực giúp người nội trợ rút ngắn thời gian nấu nướng. Minh chứng điển hình, là hệ thống mạng không dây cho phép người nội trợ có thể kích hoạt, làm nóng lò nướng từ xa. Điều đó có nghĩa là, ngay khi bạn trở về nhà, chiếc pizza – món chính của bữa ăn tối kiểu Âu đã được nướng chín vừa độ và giòn rụm.

Công nghệ quét – nấu (scan-to-cook) cũng là một phát kiến công nghệ đột phá cho lò nướng. Người nội trợ chỉ cần dùng app điện thoại, quét mã code của sản phẩm in trên bao bì. Bỏ đồ ăn cần chế biến vào trong lò. Vậy là xong! Chiếc lò nướng sẽ tự động được kích hoạt ở nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Thiet-bi-nha-bep-thong-minh

DỤNG CỤ NẤU NƯỚNG THÔNG MINH

Đối với các dụng cụ nấu bếp thông minh, hãy cân nhắc đến việc đầu tư vào những chiếc nhiệt kế thịt có tính năng kết nối mạng wifi. Đây là thiết bị cho phép người nội trợ kiểm tra nhiệt độ bên trong miếng thịt ngay trên điện thoại. Vậy là thay vì phải thúc trực, đo nhiệt độ thường xuyên. Giờ đây, người nội trợ đã có thể rời đi làm việc khác mà vẫn đảm bảo được những miếng thịt sẽ chín đúng độ và ngon lành.

dung-cu-nau-nuong-thong-minh

TRỢ LÝ ẢO THÔNG MINH CHO PHÉP ĐIỀU KHIỂN BẰNG GIỌNG NÓI

Phát kiến công nghệ tiếp theo đang chuẩn bị “làm mưa làm gió” trong những căn bếp thời đại 4.0 chính là tính năng điều khiển bằng giọng nói thông qua loa thông minh (smart speakers) của Amazon Echo và Google Home.

Những “trợ lý ảo kỹ thuật số” này có thể giúp bạn thực hiện thực hiện các thao tác nấu nướng một cách thuần thục. Giờ đây, người nội trợ có thể điều khiển các thiết bị nhà bếp bằng giọng nói – điều làm nên sự khác biệt hoàn toàn với phương thức nấu ăn truyền thống. Ví dụ, bạn có thể bật – tắt điện hay mở – đóng vòi nước chỉ bằng những câu lệnh đơn giản khi đang mải thực hiện các thao tác chế biến món ăn khác.

tro-ly-ao

TÍNH NĂNG TÙY BIẾN

Điều tuyệt vời của căn bếp thông minh ngày nay là sự tùy chọn. Hay nói theo một cách khác, người nội trợ có thể tùy ý lựa chọn phương thức nấu nướng theo sở thích, thói quen của mình. Người nội trợ vẫn hoàn toàn có thể thực hiện mọi thao tác theo cách truyền thống (như trực tiếp kiểm tra tình trạng thức ăn trong lò trước khi rời nhà, hay bật điện bằng công tắc). Nhưng nếu người nội trợ đã nóng lòng muốn tận hưởng những tiện ích ưu việt mà trí tuệ nhân tạo đem đến, căn bếp thông minh cũng đã sẵn sàng!

Tinh-nang-tuy-bien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968980990