Do tính bền và dễ dàng cho việc chế tạo, gỗ công nghiệp MDF đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành vật liệu phổ biến trong sản xuất các sản phẩm nội thất. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp kém chất lượng đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Gỗ công nghiệp MDF kém chất lượng

Trong gỗ công nghiệp MDF chứa một lượng hợp chất hữu cơ với tên gọi Formaldehyde.  Hợp chất này xuất hiện trong phần kéo kết dính giữa các lớp gỗ, thường có mùi hắc, cay xốc và khó ngửi.

Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới, Formaldehyde là hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da, mắt và hệ thống hô hấp. Theo thống kế, 80% đồ nội thất trên thị trường Việt Nam hiện có nồng độ Formaldehyde vượt quá ngưỡng cho phép.

Gỗ công nghiệp chất lượng đạt chuẩn E1 châu Âu

Tại châu Âu, E1 là tiêu chuẩn đặt ra cho các loại gỗ công nghiệp cao cấp nhất khi lượng Formaldehyde cho phép là 0,005% (thấp hơn 6 – 12 lần so với tiêu chuẩn E2, E3 thông thường).

Chính bởi vậy, để bảo vệ chính mình và người thân, quý khách nên lựa chọn sản phẩm nội thất đạt tiêu chuẩn E1 châu Âu không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm bền vững, mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Tại Việt Nam, AVY INTERIOR tự hào là một trong số ít những thương hiệu nội thất chuyên cung cấp các sản phẩm tủ bếp, tủ quần áo được làm từ vật liệu gỗ công nghiệp MDF đạt tiêu chuẩn E1 châu Âu. Chính bởi vậy, bên cạnh tiêu chí thẩm mỹ và chống cong vênh, các sản phẩm nội thất của AVY INTERIOR còn an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0968980990