Công nghệ điều khiển giọng nói - voice control

Các sản phẩm của AVY INTERIOR được nghiên cứu và sản xuất theo một tôn chỉ thống nhất, đó là tạo ra sự tiện lợi tối đa trong căn bếp, giúp công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng và thú vị. Từ đó, tính năng Điều khiển bằng giọng nói được nghiên cứu, phát triển và đã đáp ứng được những tiêu chí đưa ra một cách hoàn hảo.

Điều khiển bằng giọng nói (Voice commanding/Voice ordering) là ứng dụng được phát triển dựa trên công nghệ Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), mà cụ thể ở đây đó là Chuyển hóa giọng nói thành văn bản (Speech to text/Voice to text). Khi người dùng ra lệnh cho tủ bếp AVY, ngay lập tức câu lệnh đó sẽ được hệ thống ghi nhận dưới dạng văn bản. Sau đó, văn bản sẽ tiếp tục được mã hóa dưới dạng chuỗi ký tự nhị phân 0 1. Cuối cùng, bộ xử lý trung tâm sẽ đọc chuỗi nhị phần này và tạo ra hành động tương ứng. Trên thế giới, công nghệ này hiện đang được các công ty lớn như Google, Amazon, Walmart, Starbucks hay Dominos tích cực nghiên cứu và đưa vào ứng dụng.

Tính năng Điều khiển bằng giọng nói được dự đoán sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong căn bếp của người Việt. Người nội trợ trong gia đình không còn phải cố gắng ghi nhớ vị trí từng món đồ nhỏ trong bếp, việc đóng mở cánh tủ cũng được thực hiện một cách tự động, tất cả nhằm giải phóng sức lao động một cách tối đa, tạo ra không gian thư giãn và thoải mái khi nấu nướng. Hơn nữa, tính năng này còn hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm công thức nấu ăn, đặt mua hàng hóa, hay mở các ứng dụng giải trí… Người dùng có thể thực hiện các hành động mong muốn mà không cần chạm tay vào màn hình, một tiện ích hoàn hảo trong trường hợp người nội trợ không rảnh tay hoặc tay bị dính nguyên liệu, gia vị, dầu mỡ… khiến cho việc thao tác trên màn hình không thuận tiện.

Đối với các sản phẩm của AVY INTERIOR, giọng nói được hệ thống ghi nhận chính xác ngay cả trong môi trường nhiễu, có nhiều tiếng ồn, tạp âm… Đặc biệt, ngay cả khi trong gia đình có những thành viên đến từ các vùng miền khác nhau thì việc nhận dạng giọng địa phương của từng người cũng không gặp bất cứ trở ngại nào. Hệ thống xử lý của AVY INTERIOR được phát triển để có thể nhận dạng được tất cả các giọng nói của các vùng miền khác nhau từ Bắc vào Nam. Đây là một nỗ lực của đội ngũ nghiên cứu tại AVY INTERIOR với mong muốn tạo ra cơ hội sử dụng sản phẩm bình đẳng cho tất cả mọi khách hàng trên khắp cả nước.

Với tính năng hiện đại này AVY INTERIOR chỉ tích hợp trong những dòng sản phẩm Tủ bếp cao cấp nhất của mình. Bên cạnh đó một số tính năng cao cấp khác như hệ thống điều khiển tự động và các giải pháp kho thông minh cũng được AVY INTERIOR nghiên cứu và phát triển trên các dòng sản phẩm tầm trung và cao cấp, đem đến những trải nghiệm thú vị cho người sử dụng theo phương châm “Công nghệ thay đổi cuộc sống”.